BHXH Nam Định: Tích cực hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện

31/07/2020 10:24 AM


Hưởng ứng ngày Hội hiến máu tình nguyện “ Những giọt máu hồng” – Hè 2020, ngày 31/7/2020, đông đảo viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nam Định đã tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Thanh thiếu niên, TP. Nam Định do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nam Định tổ chức.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19,  khiến tình trạng thiếu máu cho điều trị càng trầm trọng. Thậm chí, lượng máu dự trữ cạn kiện thời gian gần đây khiến Viện Huyết học – truyền máu Trung ương đã phải tuyên truyền, kêu gọi trên các kênh thông tin đại chúng. Với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” Hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Không chỉ trực tiếp đăng ký tham gia, công chức, viên chức, người lao động BHXH tỉnh Nam Định còn tích cực vận động người thân và bạn bè cùng chung tay góp sức vì cộng đồng.

Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.

Một số hình ảnh được ghi nhận sáng nay :

.

Kim Chi