Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên Hội Phụ nữ huyện Xuân Trường.

22/07/2020 07:36 AM


Thực hiện chương trình phối hợp giữa BHXH tỉnh Nam Định và Hôi Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc tuyên truyền trực tiếp để phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Ngày 20/7, BHXH tỉnh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 02 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho gần 300 người tham gia là các chi trưởng, hội viên hội phụ nữ thôn, tổ trên địa bàn Thị trấn Xuân Trường và xã Xuân Tiến thuộc huyện Xuân Trường.

Đến tham dự hội nghị có đại diện của BHXH tỉnh Nam Định, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Xuân Trường, UBND xã Xuân Tiến.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại Hội nghị , các đại biểu được nghe báo cáo viên của BHXH tỉnh Nam Định giới thiệu chi tiết về : mức đóng, phương thức đóng  BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình,  qua đó thấy được những lợi ích thiết thực khi tham gia chế độ chính sách BHXH, BYT của Đảng và Nhà nước.

Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại trực tiếp giữa cơ quan BHXH tỉnh và các đại biểu tham gia xoay quanh những vấn đề như: khám chữa bệnh thông tuyến, lợi ích của BHXH tự nguyện, điều kiện để được thụ hưởng đầy đủ các chính sách khi tham gia.

Đối thoại trực tiếp với hội viên Hội phụ nữ Thị trấn Xuân Trường

 

Qua Hội nghị giúp các chị em phụ nữ được trang bị thêm kiến thức về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; các quy định cơ bản của pháp luật về BHXH, BHYT, đồng thời nắm rõ mục đích, yêu cầu và tiếp tục triển khai sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân, vận dụng điều kiện tình hình thực tế của địa phương, đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH để cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân hiểu rõ sự cần thiết, lợi ích, vai trò, ý nghĩa và những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT và cải cách chính sách BHXH đối với sự bảo đảm an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự đồng thuận thống nhất trong thực hiện chính sách BHXH, tiến tới BHXH, BHYT toàn dân.

Một trong những giải pháp được đặt ra là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện. Qua đó, từng bước đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, giúp người dân nâng cao nhận thức về các chính sách an sinh xã hội, tích cực tham gia nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện, góp phần cùng địa phương thực hiện hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao./.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ  tỉnh tổ chức các Hội nghị tuyên truyền tại các xã trên địa bàn 10 huyện, thành phố. 

 

 

 

Kim Chi