BHXH tỉnh Nam Định : Tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

25/05/2020 08:41 AM


Sáng ngày 23/5/2020 BHXH tỉnh Nam Định phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Nam Định tổ chức Lễ ra quân, tuyên truyền lưu động vận động, khuyến khích người nhân dân tham gia BHXH tự nguyện hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Buổi lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Lễ ra quân tuyên truyền lưu động được bắt đầu 8h30 sử dụng chủ yếu phương tiện ô tô có gắn loa phát thanh giới thiệu lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình , xe máy có gắn các thông điệp truyền thông BHXH, quy trình thực hiện đảm bảo quy định phòng, chống dịch COVID-19 của Chính Phủ, đảm bảo an toàn giao thông. Điều đó phần nào đã thu hút được sự chú ý lớn của người dân trên địa bàn. Ngoài việc diễu hành trên các tuyến phố chính, các khu dân cư lớn trên địa bàn TP, đội tuyên truyền lưu động của cả hai đơn vị còn chia thành những nhóm nhỏ tuyên truyền tại các điểm chợ lớn – nơi tập trung đông người – chủ yếu là các tiểu thương, người lao động tự do để giúp họ tiếp cận gần hơn với chính sách BHXH tự nguyện và vận động người dân đăng kí tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Tuyên truyền lưu động

Cán bộ bảo hiểm tuyên truyền cho bà con tiểu thương tại chợ Rồng - TP Nam Định

 

Với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân”, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, đặc biệt nhấn mạnh về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, qua đó, truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, như: “Đảng và Nhà nước chăm lo cuộc sống nhân dân thông qua chính sách BHXH”; “BHXH là chính sách bảo hiểm của Đảng và nhà nước, vì quyền lợi của NLĐ và nhân dân”; Đảng và Nhà nước quyết tâm thực hiện BHXH toàn dân”; “Hãy tham gia BHXH vì sự ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình”… hướng tới đối tượng là người nông dân, người lao động tự do.

Nhờ kết hợp đông bộ nhiều giải pháp, với các câu thông điệp truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đối với người dân, sự quyết tâm chính trị thực hiện BHXH, BHYT toàn dân của cả hệ thống chính trị,… Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia. Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra phức tạp vừa qua, chính sách BHXH càng cho thấy lợi ích, giá trị nhân văn khi tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, chính sách BHXH, BHYT ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng, trụ cột trong đảm bảo an sinh cho Nhân dân của Đảng, Nhà nước/.

 

 

 

Kim Chi