Đại hội Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2020 – 2025

12/05/2020 08:19 AM

Ngày 8,9/5/2020; Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định đã tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có đồng chí Lại Văn Hiếu - Tỉnh ủy viên – Bí thư Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh NĐ ; đồng chí Trần Thị Chanh - Ủy viên Ban thường vụ - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.

( Ảnh minh họa : Quang cảnh đại hội )

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Nam Định thực hiện các nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, Đảng viên hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ về công tác thu, công tác cấp sổ thẻ, giải quyết các chế độ BHXH, công tác giám định BHYT, cải cách thủ tục hành chính, đào tạo bồi dưỡng cán bộ.

Số thu, phát triển đối tượng năm sau cao hơn năm trước, số đối  tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN tăng nhanh hàng năm, tính đến 2019 tăng 16,9%; số thu bình quân mỗi năm tăng trên 20%; số nợ năm sau giảm nhiều hơn so với năm trước. Tính từ năm 2015 số nợ chiếm tỷ lệ 4,2% tổng kế hoạch thu, số nợ năm 2019 tỷ lệ còn 2,2% trên tổng số phải thu, giảm 2% số nợ so với năm 2018. Thực hiện giải quyết chế độ, đúng chính sách, đúng tiến độ quy định cho các đối tượng hưởng chế độ BHXH, đáp ứng nhu cầu của người hưởng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ BHXH tỉnh Nam Định có 129 Đảng viên, 100% Chi bộ trực thuộc đã kịp thời xây dựng kế hoạch thực hiện, tiến hành đại hội theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Đảng bộ đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ( đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội ).

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa VI – Nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ khối lần thứ XIX gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đồng chí Trần Văn Dũng – Giám đốc tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh Nam Định.

Với phương châm: “ tích cực, chủ động lấy tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục là chính” Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VI đề ra, góp phần vào công cuộc đổi mới của Đảng, xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.